GIỚI THIỆU

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT – KINH TẾ SÀI GÒN 3 
Saigon 3 Technical – Economic – Vocational College

Được thành lập theo quyết định của ỦY BAN NHÂN DÂN TP.HCM
số 5877/QĐ – UBND ngày 24 tháng 12 năm 2009

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG:

“Kỹ luật lao động – Tác phong công nghiệp – Kiến thức hiện đại – Làm việc hiệu quả”


Trường có các khoa chính gồm khoa In và khoa Kế toán – Quản trị, có khu thực hành công nghệ in với máy móc hiện đại đáp ứng cho sinh viên theo học, phù hợp với nhu cầu thực tiễn tại các doanh nghiệp. Nhiều năm qua, các khoa từng bước hoàn thiện chuẩn hóa chương trình đào tạo và đã cung cấp cho xã hội nhiều lao động có tay nghề cao. Trường sở hữu một diện tích đất khá lớn 20.000 m2 tại ấp 2B, xã Vĩnh Lộc B (chưa kể đến các phân hiệu), đang tiến hành xây dựng thêm phòng học, ký túc xá và hệ thống hạ tầng cơ sở khác nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh.

Trường Trung cấp Kỹ thuật – Kinh tế Sài Gòn 3 tự chủ hoàn toàn về tài chính, đào tạo hệ sơ cấp và trung cấp, tuyển sinh từ THCS và THPT, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn; đội ngũ lãnh đạo trường tâm huyết với giáo dục, lãnh đạo các phòng khoa có kinh nghiệm thực tiễn ở các doanh nghiệp, giảng viên thỉnh giảng là người đứng đầu trong các tổ chức xã hội, nghề nghiệp. Hiện nay, trường đang liên kết đào tạo với một số trường CĐ, ĐH để đào tạo liên thông bậc cao đẳng, đại học theo hai loại hình chính quy và không chính quy, đào tạo đại học theo loại hình tập trung và từ xa.

1.  Chức năng, nhiệm vụ:

Trường đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội đội ngũ lao động lành nghề có trình độ sơ cấp và trung cấp trong lĩnh vực chuyên ngành In và Kinh tế nhằm đáp ứng quá trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường luôn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường cao đẳng, đại học, các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong và ngoài nước, nhằm từng bước hòa nhập công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường với cộng đồng; quốc tế hóa kiến thức cho người dạy và người học, đáp ứng yêu cầu phát triển ngang tầm khu vực.

2.  Sứ mạng:

Trường Trung cấp Kỹ thuật – Kinh tế Sài Gòn 3 là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về lĩnh vực in ấn đồng thời trường đang tiến hành phát triển ngành Kế toán – Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa, cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng nghề một cách vững vàng, ứng dụng lý luận vào thực tế trong các loại hình doanh nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

3.  Tầm nhìn:

Đến năm 2020, trường Trung Cấp Kỹ Thuật – Kinh Tế Sài Gòn 3 sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về In ấn, Kế toán – Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo nghề lâu năm ở khu vực Tp HCM và các tỉnh lân cận. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp chẳng những có việc làm ổn định mà còn có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với sự phát triển kinh tế Việt Nam. Phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao với đa ngành đào tạo.

4.  Các giá trị:
 • Luôn chú ý đến vấn đề đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, cải tiến các chương trình giảng dạy phù hợp thực tế;
 • Thấu hiểu nhu cầu của sinh viên và xã hội;
 • Quan tâm đến xây dựng đội ngũ có chuyên môn cao, năng động, có tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp;
 • Khuyến khích sử dụng công nghệ một cách sáng tạo trong môi trường làm việc, giảng dạy và học tập;
 • Tự hào và phát huy truyền thống của trường.
5.  Điểm mạnh:
 • Trường có mặt bằng khá rộng (18.733m2 tại Bình Chánh ), hai phân hiệu đào tạo ở Q11 và huyện Nhà Bè.
 • Trường có hệ thống máy móc phục vụ ngành in khá hiện đại, nằm trong tốp 1 khu vực Tp HCM và đó là thiết bị sẽ cho sinh viên thực tập qua thực tế sản xuất.
 • Thời gian đào tạo các hệ của trường sẽ được rút ngắn, được chuyển điểm, được học liên thông lên CĐ, ĐH theo quy định nhưng luôn luôn đảm bảo tính phù hợp với thực tiễn.
 • Đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm gắn bó với trường từ khi thành lập. Đội ngũ giảng viên có học vị cao, tâm huyết với nghề dạy học, có kinh nghiệm thực tế trong quản lý và sản xuất, có uy tín khoa học, giảng viên là những người đầu ngành ở khu vực Tp Đội ngũ cán bộ trẻ tích cực, năng động, ham học hỏi và thường xuyên được nâng cao trình độ.
  • Trường tự chủ trong tài chính, sở hữu nhiều mặt bằng ở các khu vực khác nhau trong thành phố phục vụ nhu cầu dạy và học.
  • Đã xây dựng và thực hiện có hiệu quả những biện pháp đổi mới đào tạo và quản lý đào tạo. Hệ thống chương trình đào tạo, thực hiện đồng bộ cho tất cả các ngành, các hệ, các bậc.
 • Mối liên hệ của trường với các tổ chức, doanh nghiệp được thiết lập, đã đem lại chất lượng và hiệu quả, đồng thời giúp cho trường nhanh chóng nắm bắt được những yêu cầu của thực tế nhằm hoàn chỉnh chương trình đào tạo.
 • Lãnh đạo trường có nhiệt huyết rất cao trong giáo dục và đào tạo, có tầm nhìn và mối quan hệ trong lĩnh vực liên kết đào tạo với các trường cao đẳng, đại học.
Ban Giám hiệu nhà trường Hân hoan Chào đón Quý Phụ huynh và các em Học sinh

Scroll to top